Home / Trị bệnh cho gà / Phương pháp dân gian chữa bệnh mốc ở gà chọi hiệu quả cao

Phương pháp dân gian chữa bệnh mốc ở gà chọi hiệu quả cao

 Mốc là bệnh mà ta gặp thường xuyên ở gà đặc biệt với những con gà chọi từng tham gia vào các trận đấu, bệnh cần được anh em chú ý ở chiến kê của mình.

Bệnh mốc là bệnh thường gặp ở gà

Bệnh mốc là bệnh thường gặp ở gà 

Làm thế nào để chữa bệnh mốc thường gặp ở gà chọi là một vấn đề luôn được những  người nuôi gà chọi quan tâm. Theo kinh nghiệm của những người nuôi và thường xuyên mua bán gà chọi cho biết rằng đây là một căn bệnh thường  gặp ở lứa gà trưởng thành đặc biệt là đối với những con gà đã từng tham gia các trận đấu do việc không được vệ sinh kĩ càng bởi chủ nhân sau khi chọi. Như mọi người đã biết thì đối với gà chọi khi tham gia một đá gà về thì dù ít hay nhiều đều có những vết thương khác nhau nhất là những phần thuộc bộ phần đầu hoặc cổ. Đây là những bộ phận gà bị cắt lông và để trần trụi vì vậy nó sẽ là mục tiêu để đối thủ tấn công vì vậy việc thấm máu là không thể tránh khỏi. Nếu việc vệ sinh các vết máu này không sạch sẽ và hợp vệ sinh thì sẽ dẫn đến bệnh nấm ở gà.

Ngoài ra khi thường xuyên để gà sống ở môi trường ẩm thấp cũng có thể khiến gà dễ gặp phải căn bệnh này vì vậy mọi người cần chú ý.

Làm thế nào để phòng bệnh nấm mốc ở gà?

Sau mỗi trận gà tham gia đá về chúng ta cần dùng khăn khô và nước ấm để rửa sạch sẽ toàn thân cho gà đặc biệt là khu vực vết thương cần được lau kỹ sau đó nên cho gà chọi vào úm và thả gà ra phơi nắng để gà nhanh khô. Tuy nhiên không nên cho gà phơi dưới ánh nắng gắt dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gà bị mắc bệnh mốc

Gà bị mắc bệnh mốc

Chuồng gà luôn phải ở trong trạng thái khô ráo sạch sẽ bởi vì khi mới tham gia chọi về những vết thương của gà thường không thể lành ngay được và rất dễ dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng da, các bệnh mốc ở gà.

Phương pháp chữa mốc cho gà

Vậy nếu trường hợp đã mắc phải bệnh mốc rồi thì làm cách nào để có thể chữa trị bệnh cho gà triệt để và hoàn toàn là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Khi nhắc đến thuốc chữa bệnh nấm mốc ở gà thì thường ta sẽ nghĩ ngay đến những loại thuốc như tuýp Calcrem, thuốc thái, đất đèn hoặc nếu trường hợp bệnh có dấu hiệu nặng được bán tại các tiệm thuốc cho gia cầm tuy nhiên theo kinh nghiệm nuôi gà thì những loại thuốc này thường khá là nguy hiểm.

Rễ bạch hạc ngâm rượu chữa hiệu quả bệnh mốc ở gà

Rễ bạch hạc ngâm rượu  chữa hiệu quả bệnh mốc ở gà 

Có một phương pháp hiệu quả hơn hay được các sư kê lâu năm sử dụng để chữa bệnh cho gà của mình mà đem lại hiệu quả khá là cao đó là dùng dễ của một loại cây mọc dại rất nhiều trong tự nhiên đó là cây Bạch Hạc. Loại cây này trước đây vẫn luôn được dân gian sử dụng ngâm rượu thuốc để chữa bệnh nấm, hắc lào ở trên cơ thể con người tuy nhiên khi sử dụng chữa nấm cho gà chọi cũng mang lại hiệu quả không cần phải tranh cãi.

Nguồn: trường cao đẳng y dược Pasteur

 

Xem thêm

Bệnh dịch tả là căn bệnh có “mối thù truyền kiếp” với gà chọi

Căn bệnh nào có thể khiến gà chọi bị “gục ngã”?

Gà chọi thường được người nuôi chăm sóc kỹ lưỡng hơn những loại gà thông …