Phương pháp phòng tránh và điều trị bênh hô hấp ở gà chọi

Rate this post

Bệnh viêm đường hô hấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức đề kháng của gà chọi là điều khiến các sư kê lo lắng, vì vậy họ cần những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bệnh hô hấp là bệnh thường gặp ở gà chọi 
Bệnh hô hấp là bệnh thường gặp ở gà chọi

Trong qúa trình chăm sóc gà chọi chiến chúng ta có thể gặp nhiều vấn đề về những loại bệnh khác nhau, bệnh về đường hô hấp thường xuyên gặp phải ở gia cầm cũng là một trong những loại bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức đề kháng cũng như là sức khỏe của gà. Sau đây là những điều chúng ta cần biết giúp gà thoát khỏi những nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp.

Con đường lây truyền

Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường hô hấp từ những con gà bị nhiễm bệnh sang những con khỏe mạnh khác nếu chúng được tiếp xúc trong quá trình nuôi ngoài ra bệnh cũng có thê lây truyền từ gà mẹ sang trứng. Chính vì thế mà tốc độ lây lan của dịch bệnh khá nhanh.

Triệu trứng

Khi gà chọi xuất hiện những biểu hiện sau thì chúng ta cần phải có những lưu ý đối với sức khỏe của gà:

Theo cách nuôi gà chọi của những người có kinh nghiệm đề cập đến những triệu chứng của gà con như: lông xù, ủ rũ, thường xuyên chảy nước mũi, có hiện tượng ho hen về ban đêm, mặt sưng lên bởi ảnh hưởng của bệnh viêm xoang, thường xuyên vẩy mỏ thì đó có thể là biểu hiện của bệnh hô hấp ở gà.

Những biểu hiện của bệnh hô hấp
Những biểu hiện của bệnh hô hấp

Ngoài ra đối với những con gà đã trưởng thành mà có hiện tượng lượng trứng đẻ giảm đi, trứng nhỏ; xoang mũi của gà phần thanh khí quản có xuất hiện những điểm lấm tấm chứa dịch nhầy và các túi khía viêm ở vùng ngực, vùng bụng, phần mang của gà cũng xuất hiện tình trạng viêm và dính như bã đậu.

Phương pháp phòng bệnh

Cần đảm bảo vệ sinh nơi ở chuồng trại dành cho gà, giữ chuồng nuôi trong trạng thái thoáng mát sạch sẽ và luôn khô ráo, đủ ấm về mùa đông ngăn chặn những tác nhân gây bẹnh từ bên ngoài cho chiến kê.

Để đảm bảo sức đề kháng cho gà, khỏe mạnh từ khi mới nở thì chúng ta cần chọn lọc cẩn thận giống gà chất lượng dựa vào những kinh nghiệm chọn gà chọi

Mật độ gà chọi trong chuồng nuôi phải phù hợp không nên nuôi quá niều gà chọi trong khoảng không gian hạn hẹp.

Phương pháp điều trị

  • Đối với gà mắc các bệnh về đường hô hấp chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc như Suanovin, Tylosin, Tiamualin,… trong quá trình điều trị bệnh cho gà theo chỉ dẫn của những các bác sĩ thú ý.
Cần có những phương pháp điều trị phù hợp với gà mắc bệnh 
Cần có những phương pháp điều trị phù hợp với gà mắc bệnh
  • Bổ sung cho chiến kê một số loại thuốc như điện giải, B-complex, vitamin C, gluco
  • Giải quyết triệt để những nguyên nhân gây bùng phát bệnh như nhiệt độ chuồng trại ko phù hợp, không có độ thông thoáng, độ ấm vượt quá cao.
  • Để có thể chăm sóc chiến kê có một sức khỏe tốt chúng ta cần có sự chăm sóc kỹ lưỡng và thường xuyên quan sát tình trạng ăn uống cũng như sinh hoạt của gà, nhận ra được những điều bất thường sớm nhất để có những quyết đinh kịp thời cho cách phòng bệnh cũng như điều trị giảm thiểu những thiệt hại có thể mang lại.

Nguồn: gachoi.net.vn

Viết một bình luận