Thông tin kiến thức chọi gà về gà chân chì

Rate this post

Gà chân chì được gọi là khổng tước đây là giống gà được mọi người cho là giống qúy tộc và gà chân chì được thiên nhiên ban tặng cho số làm tướng.

Gà chân chì là giống gà quý tộc
Gà chân chì là giống gà quý tộc

Gà chân chì khi đánh gà và chọi gà luôn ở thế cao hơn vì chúng được cho là sẽ nắm chắc phân thắng khi đá gà. Và rất quý hiếm vậy thực hư gà chân chì tốt hay xấu thì các thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Gà chân chì là giống gà đá cựa sắt tốt

Nhiều kê sư chuyên nghiệp nói rằng cách xem chân gà chọi ở màu như gà chọi chân xanh hay chân vàng hoặc chân chì còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay và linh hoạt. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà,có nghĩa là phải thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng.

Để đúng cái tên là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chúi về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng và mượt, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường khi chúng ta thấy tướng gà thế này không ai chấp nhận. Nhưng nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2 và đây qua thực là giống gà đá cựa sắt tốt.

Cách xem chân gà chọi còn phụ thuộc vào phong thủy

– Gà mồng rồng, là gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chỗ dựa cho đối thủ đánh không tốt. Tuy nhiên một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ và rất linh hoạt, bất kể là đối thủ đáng gờm nào cũng có thể thẵng được.

Gà này ,theo nhiều sư kê đã từng nuôi thì ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ.

Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

Mồng gà đá chiến
Mồng gà đá chiến

Gà né lồng: Loại gà này thường có tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu đi lúc nào cũng loạng choạng. Gà chọi loại này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này dường như không đối thủ, vậy theo bạn gà chân chì tốt hay xấu ?

Kiểu gà chân chì được nhiều sư kê chơi gà chuyên nghiệp tìm kiếm và săn lùng rất kỹ, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều bài viết về cách xem chân gà chọi cụ thể là gà chân chì tốt hay xấu tại mục Kiến thức chọi gà.Chúc các bạn thành công khi lựa chọn gà chân chì nhé.

Viết một bình luận