Tiết lộ bí kíp và cách xem chân gà chọi đá hay

Rate this post

Để người nuôi có thêm nhiều kinh nghiệm về gà chọi, các “sư kê” sẽ truyền đạt  lại bí kíp và cách xem chân gà chọi đá hay nhất.

Tiết lộ bí kíp và cách xem chân gà chọi đá hay
Tiết lộ bí kíp và cách xem chân gà chọi đá hay

Cách xem chân gà tre đá hay về giống

Với những chú gà chọi thì việc chọn giống là cực kỳ quan trọng, loài gà này cũng giống như các loài động vật khác, tuy chúng cùng một mẹ sinh ra nhưng trong đàn sẽ có gà đá hay,gà đá dở và thậm chí có gà không biết đá.

Nếu sư kê thật sự có nhiệt huyết hoặc mong muốn theo đuổi những chú gà, muốn tìm gà chọi tốt thì chúng ta phải nuôi chúng từ trong quả trứng, một trong những bí quyết chọn gà chọi là bạn phải tìm mua hoặc chăm sóc được một chú gà bố chọi thật hay sau đó cố gắng giữ chúng về làm giống.

Nhưng chúng ta cũng phải chọn cho mình gà chọi mẹ chuẩn vì có những lối đánh hay và ra đòn hiểm là do gà mẹ.

Xem chân gà chọi cũng là một yếu tố quan trọng, việc chúng ta sở hữu được con gà chọi hay cũng đồng nghĩa chúng ta chọn được con gà mái nòi làm giống. Sau khi chọn được gà thì bạn phải gây giống và cho chúng môi trường thích hợp để sinh sống và phát triển.

Cách chúng ta gây giống gà cũng rất quan trọng nếu sư kê không biết cách sẽ làm giống gà chọi tốt thành xấu, dùng được thành không dùng được.

Việc dùng gà mái và trống cùng bầy cho chúng giao phối (đạp mái) thì sẽ cho ra đàn gà con kém chất lượng do hiện tượng cận huyết.

Vì vảy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàn phối giống mà chúng ta cho giao phối khác bầy để chọn lựa những giống gà tốt nhất.

Nhận biết chân gà chọi đá hay, cách xem chân gà đá hay
Nhận biết chân gà chọi đá hay, cách xem chân gà đá hay

Nhận biết chân gà chọi đá hay, cách xem chân gà đá hay

Những sư kê có kiến thức chọi gà cho rằng: khi chọn gà nên thực hiện đúng câu: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”.

Nghĩa là khi chúng ta nhìn mặt phải lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở, lườn thẳng. Khi xét về đôi chân thì chân ngón phải dài, khoẻ, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu.

Màu vảy cả hai chân gà phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu chúng ta xem chân gà chọi mà có những vảy quí thì càng nên chọn.

Loại gà này khi chúng ra đòn thì đòn rất là nhẹ nhàng nhưng hiểm độc vô cùng, thoạt nhìn sẽ tưởng bình thường nhưng khi đánh thì rất hiểm và nhanh. Do vậy bạn nên chọn những chú thần kê có những đặc điểm này để chúng luôn khỏe mạnh và có tinh thần thi đấu tốt nhất.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về  bí kíp và cách xem chân gà chọi đá hayhi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp những sư kê có những chú gà chọi đẹp, đá hay mang vinh quang về cho chủ nhân.

Nguồn: gachoi.net.vn

Viết một bình luận