Tin tức gà chọi: Gà chọi một chân gây sốt tại Việt Nam

Gà chọi một chân xuất hiện ở Thanh Hóa những tưởng chú gà không thể làm được gì nhưng nó có thể tự kiếm ăn và đá rất sung mãn với nhưng con khác

Gà chọi một chân gây sốt tại Việt Nam
Gà chọi một chân gây sốt tại Việt Nam

 Xuất sứ của gà chọi một chân gây sốt hiện nay

Người chủ gà chọi một chân hiện đang sống ở phường Phú Sơn, Thành Phố Thanh Hóa. Anh nông dân cần cù, chất phác này cho biết: “Khoảng 2 tháng trước, tôi mua một số quả trứng gà chọi về cho gà mái của gia đình nuôi ấp. Sau thời gian ấp, lứa gà nở ra bình thường, nhưng một con trong số đó bị khuyết một chân. Thấy lạ nên tôi để nó lại nuôi”.

Với lòng đam mê nhiệt huyết với con gà chọi lạ thì anh để lại nuôi như anh đã nói không đơn thuần là vì lạ mà ẩn sâu trong con người của một anh nông dân đơn sơ luôn có một tình yêu đối với động vật tha thiết. Cũng giống như loài người chúng ta luôn có một tình yêu đối với những người tàn tật vậy.

Gà chọi một chân rất hiếu chiến

Gà chọi một chân rất hiếu chiến
Gà chọi một chân rất hiếu chiến

Hiện tại, chú gà chọi một chân này có cân nặng 7-8 lạng. Nó vẫn hoạt động sinh hoạt bình thường như bao con gà đồng trang lứa khác. Nó vẫn tự kiếm ăn tốt, ăn thóc, uống nước đều diễn ra suôn sẽ với con gà bất hạnh mà may mắn này. Bất hạnh khi trời không cho nó đôi chân hoàn hảo. May mắn vì bị tình trạng như vậy có được một người chủ chăm sóc không bỏ nó. Người đàn ông hiền lành, nhân hậu này cũng cho biết thêm:  “Khi nó nhỏ, tôi nó nhốt vào lồng rồi bỏ thức ăn vào. Nhưng khi nó lớn dần lên, tôi thả ra sân vườn và thấy nó vẫn di chuyển bình thường, biết tự đi kiếm ăn. Mỗi ngày tôi cho nó ăn 2 lần vào buổi sáng và chiều, còn lại chú gà tự đi kiếm các loại thức ăn rơi vãi”.

Cũng theo người nông dân này, con gà khuyết một chân rất hăng chọi nhau với những con gà chọi khác. Nó vẫn có động lực và nghị lực để sống tiếp chắc hẳn nó cũng biết câu nói của loài người “tàn nhưng không phế”.

Là một người rất đam mê bộ môn đá gà, chọi gà, Huỳnh từng chơi gà chuyên nghiệp được hơn 5 năm. Sau đó vì một vài lí do gia đình mình phải nghỉ chơi mất hơn 2 năm. Hiện tại mình đã chơi lại, mình có trang trại nhỏ của riêng mình ở quê, chủ yếu mình nuôi gà lại chọi thương phẩm. Nhưng vẫn dành riêng cho mình 1 góc để thỏa niềm đam mê gà chọi. Website này chủ yếu mình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân, ngoài ra có mục mua bán gà, anh em cần có thể đăng vào đó, mọi người xem được sẽ chủ động liên lạc lại..........................................

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *